Theo thống kê hằng năm của Ủy ban ATGT Quốc gia, có đến hàng trăm vụ tai nạn xảy ra có liên quan đến lốp xe. Nếu lốp xe xe bị non hoặc lốp xe quá căng thì sẽ dẫn đến những nguy hiểm nghiêm trọng khi di chuyển trên đường, nhất là trên đường quốc lộ, cao tốc.

cam bien ap suat lop muaxegiatot vn 1 - Cảm biến áp suất lốp là gì? Các loại cảm biến tốt nhất hiện nay

Để có thể hạn chế những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra do áp suất lốp xe không đạt chuẩn. Rất nhiều khách hàng đã tìm đến XeHoiAZ.vn để đặt mua món phụ kiện cảm biến áp suất lốp.

Vậy cảm biến áp suất lốp là gì?

Cảm biến áp suất lốp là một thiết bị dùng để theo dõi tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe trong thời gian thực. Nếu nhận thấy chỉ số không đạt chuẩn có thể dẫn đến nguy hiểm, thiết bị này sẽ cảnh báo đến tài xế để kịp thời xử lý.

Chính vì công dụng hữu ích này, trên thị trường đã xuất hiện hàng loạt các loại cảm biến áp suất lốp khác nhau. Dù vậy, tất cả các loại cảm biến áp suất lớp sẽ được chia thành loại chính gồm:

  • Cảm biến áp suất lốp gắn trong: là loại có đầu cảm biến gắn bên trong lốp xe, van cảm biến thay thế cho van lốp xe ban đầu.
  • Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài: là loại có đầu cảm biến gắn vào đầu van của bánh xe.

Các loại cảm biến áp suất lốp tốt nhất hiện nay

1. Cảm biến áp suất lốp hiển thị lên màn hình DVD

cảm biến áp suất lốp hiển thị lên màn hình DVD - Cảm biến áp suất lốp là gì? Các loại cảm biến tốt nhất hiện nay

Đây là loại cảm biến đặt trong lốp xe và được kết nối từ USB với hệ thống đầu DVD có sẵn trên xe. Khi nhận thấy các chỉ số về áp suất, nhiệt độ lốp xe có vấn đề, cảm biến sẽ ngay lập tức cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh thông qua đầu DVD đến cho người lái.

Không chỉ xem được các chỉ số dựa vào đầu DVD. Loại cảm biến này còn cho phép chủ nhân kiểm soát tình trạng lốp xe thông qua ứng dụng được cài đặt trên smartphone.

Cũng thông qua ứng dụng trên, loại cảm biến áp suất lốp hiển thị lên màn hình DVD còn có thể hỗ trợ đảo lốp dễ dàng mà không cần đến van cảm biến. Thông thường, thiết bị này sẽ tương thích với loại đầu DVD sử dụng hệ điều hành Android 4.0 trở lên.

2. Cảm biến áp suất lốp SteelMate

Cảm biến áp suất lốp SteelMate - Cảm biến áp suất lốp là gì? Các loại cảm biến tốt nhất hiện nay

SteelMate – Thương hiệu chuyên sản xuất các loại thiết bị đo áp suất, nhiệt độ lốp ô tô đã quá nổi tiếng trên thế giới. Tại thị trường Việt Nam, những dòng sản phẩm của SteelMate cũng rất được khách hàng ưa chuộng.

Hiện tại, SteelMate đang phân phối 3 dòng sản phẩm cảm biến áp suất lốp gồm: SteelMate S1i, 77i và S3i.  Cả 3 dòng sản phẩm này đều có khả năng thể hiện các chỉ số về nhiệt độ, áp suất của lốp xe lên đầu DVD và cho phép người dùng kiểm soát qua app.

Cảm biến áp suất lốp SteelMate sẽ không sử dụng đến nguồn nhiên liệu của xe. Thiết bị này sẽ hoạt động dựa vào nguồn năng lượng mặt trời hoặc pin rời, do dó khách hàng có thể yên tâm về khoản này.

3. Cảm biến áp suất lốp TPMS lắp ngoài van

Cảm biến áp suất lốp TPMS lắp ngoài van - Cảm biến áp suất lốp là gì? Các loại cảm biến tốt nhất hiện nay

Cảm biến áp suất lốp TPMS lắp ngoài van là bộ thiết bị nhỏ gọn bao gồm 4 cảm biến dành riêng cho 4 bánh xe. Khi lắp đặt, người dùng chỉ cần lắp trực tiếp 4 cảm biến trên van của 4 bánh.

Có thể thấy việc lắp đặt cảm biến áp suất lốp TPMS lắp ngoài van rất dễ dàng, nhanh chóng và đặc biệt là tiết kiệm chi phí. Bởi lẽ ở các loại cảm biến thông thường, muốn lắp đặt phải tháo lốp hay cắt bỏ van rất bất tiện

Nếu phát hiện tình trạng lốp non, lốp quá căng hoặc nhiệt độ lốp tăng lên cao/xuống thấp, thiết bị sẽ hiển thị trực tiếp lên màn hình LED được cắm trực tiếp vào tẩu. Ngay cả khi xe đang chuyển động với vận tốc trên 100 km/h, thiết bị này cũng có thể thông báo các chỉ số.

Cảm biến áp suất lốp TPMS lắp ngoài van được áp dụng công nghệ hiển thị mới nhất hiện nay. Với nguồn năng lượng từ mặt trời, thiết bị có thể lưu trữ pin và hoạt động 7 ngày mà không cần ánh sáng.

Ngoài ra, cảm biến áp suất lốp TPMS lắp ngoài van có thể hoạt động thông qua pin rời. Tuổi thọ của những cục pin này rất cao lên đến 3 năm giúp khách hàng tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn

Tuy nhiên, cảm biến áp suất lốp TPMS lắp ngoài van lại có một nhược điểm lớn là rất dễ bị tháo trộm. Do đó, người dùng phải cẩn thận và thường xuyên kiểm tra.

4. Cảm biến áp suất lốp TPMS lắp trong van

Cảm biến áp suất lốp TPMS lắp trong van - Cảm biến áp suất lốp là gì? Các loại cảm biến tốt nhất hiện nay

Đây là loại thiết bị gắn trong, do đó sẽ hạn chế được tình trạng mất cắp thường gặp ở các loại gắn ngoài. Bên cạnh đó, độ bền của cảm biến van lắp trong cũng dài hơn hẳn so với loại gắn ngoài van.

Tuy nhiên, quá trình lắp đặt sẽ phức tạp hơn nhiều, đồng thời chi phí cũng sẽ “đội” lên rất cao so với loại gắn ngoài van. Những chức năng của cảm biến lắp van trong gần như tương đồng với loại gắn ngoài van.

Tham khảo: Giá bán cảm biến áp suất lốp Fobo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

DMCA.com Protection Status