Đến thời điểm hiện tại, Camera hành trình đã trở thành thiết bị không thể thiếu trên ô tô. Camera hành trình được ví như một “nhân chứng sống” ghi lại toàn bộ tình tiết xảy ra va chạm.

Những đoạn clip quay lại được sẽ là bằng chứng giúp bảo vệ quyền lợi của chủ nhân trước pháp luật. Tuy nhiên, đã có nhiều trường hợp “dở khóc dở cười” khi camera hành trình không cung cấp được hình ảnh, clip rõ nét do chất kém. Điều này khiến quyền lợi của chủ nhân không được đảm bảo.

Do đó, việc lựa chọn camera có chất lượng cao là vô cùng quan trọng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu camera hành trình. Hiện tại có 2 thương hiệu phổ biến nhất tại Việt Nam là Vietmap và Xiaomi.

Tuy nhiên, so với Vietmap thì Camera hành trình Xiaomi có mức giá bán rẻ hơn (dao động từ 750 – 1.5 triệu đồng) với chất lượng không quá chênh lệch.

Do đó, camera hành trình của Xiaomi thường được khá nhiều khách hàng lựa chọn để tiết kiệm ngân sách nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng. Sau đây là một số camera hành trình Ô tô phổ biến của Xiaomi

1. Camera Hành Trình Xiaomi Yi Car 

Camera Hành Trình Xiaomi Yi Car  - Giới thiệu nhanh các mẫu Camera hành trình Xiaomi cho xe hơi

Giá bán: 750.000 đồng

Camera hành trình Yi Car hiện là loại rẻ nhất của Xiaomi. Dù là loại rẻ nhất nhưng camera hành trình Yi Car có độ phân giải đạt chuẩn 1080p cùng góc quan sát rộng 130 độ giúp cung cấp rõ ràng những hình ảnh xảy ra trên đường.

Bên cạnh đó, camera hành trình Yi Car còn có khả năng kết nối wifi và điện thoại của chủ nhân thông qua phần mềm Yi DashCam. Do đó, bạn sẽ không cần tháo thẻ nhớ hay gỡ camera xuống để lấy dữ liệu mà có thể tải xuống video nhanh chóng vào smartphone.

Không những vậy, camera hành trình Yi Car còn được trang bị mic thu âm, cảm biến va chạm rung lắc. Từ đó, nó có thể tự động lưu lại những đoạn video quan trọng có va chạm rung lắc mạnh.

2. Camera hành trình Yi Dashcam độ nét 2K

Camera hành trình Yi Dashcam độ nét 2K - Giới thiệu nhanh các mẫu Camera hành trình Xiaomi cho xe hơi

Giá bán:

Tiêu chuẩn: 890.000 đồng (bao gồm: 1 camera, 1 dây cáp, 1 đế gắn, 1 Adapter 5V)

Combo 1: 1.090.000 đồng (bao gồm: 1 camera, 1 dây cáp, 1 đế gắn, 1 Adapter 5V, 1 thẻ nhớ samsung 32GB)

Combo 2: 1.240.000 đồng (bao gồm: 1 camera, 1 dây cáp, 1 đế gắn, 1 Adapter 5V, 1 thẻ nhớ samsung 64GB)

Nếu như camera hành trình Yi Car có độ phân giải 1080p và góc quay 130 độ. Thì camera hành trình Yi Dashcam có độ phân giải lên đến 2K, góc quay cũng được mở rộng lên tới 165 độ giúp không bỏ sót hình ảnh, chi tiết nào phía trước mũi ô tô.

Đặc biệt, khả năng quay video trong tối của camera hành trình Yi Dashcam được cải thiện đáng kể so với Yi Car giúp việc bảo vệ quyền lợi của chủ nhân tốt hơn.

Tương tự như Yi Car, camera hành trình Yi Dashcam cũng có thể trích xuất camera bằng cách tải video vào smartphone mà không cần tháo thẻ nhớ hay gỡ camera xuống.

3. Camera hành trình 70Mai Minutes Dashcam

Camera hành trình 70Mai Minutes Dashcam - Giới thiệu nhanh các mẫu Camera hành trình Xiaomi cho xe hơi

Giá bán: 950.000 đồng

Camera hành trình 70Mai Minutes Dashcam có độ phân giải 1080p cùng góc quay 130 độ. 70Mai Minutes Dashcam tạo sự khác biệt khi cho phép người dùng ra lệnh bằng giọng nói thông qua một mic thoại.

Chẳng hạn như khi ra lệnh “Take a picture”, máy sẽ tự động ghi lại hình ảnh ngay khi bạn vừa dứt câu, đồng thời tự động lưu vào kho ảnh. 70Mai Minutes Dashcam được gắn trên một khung xoay, bạn có thể điều chỉnh xoay nghiêng theo nhiều góc tùy ý.

Mặt trước của 70Mai Minutes Dashcam là ống kính hình cầu bằng thủy tinh. Đồng thời được phủ 7 lớp giúp việc ghi hình, video trở nên rõ ràng, giảm phản xạ và hạn chế tình trạng nóng dần do tiếp xúc với nhiệt độ cao.

4. Camera hành trình Mijia Car

Camera hành trình Mijia Car - Giới thiệu nhanh các mẫu Camera hành trình Xiaomi cho xe hơi

Giá bán: 1.200.000 đồng

Camera hành trình Mijia Car có độ phân giải 1080p cùng góc quay 160 độ. So với 3 loại camera hành trình phía trên, Mijia Car là loại có thể quay tốt nhất trong điều kiện thiếu sáng với hình ảnh chất lượng cao.

Đó là nhờ Mijia Car được trang bị khẩu độ lớn F1.8 với 6 ống kính. Mỗi ống kính được sơn tới 9 lớp để tăng cường độ truyền sáng, giảm phản xạ.

Hỗ trợ cùng là cảm biến hình ảnh Sony IMX323 có độ nhạy lên đến 500mv giúp mang đến chất lượng tốt nhất vào ban đêm.

5. Camera hành trình 70Mai Pro Dashcam

Camera hành trình 70Mai Pro Dashcam - Giới thiệu nhanh các mẫu Camera hành trình Xiaomi cho xe hơi

Giá bán: 1.250.000 đồng

Camera hành trình 70Mai Pro Dashcam có độ phân giải 1944p với chất lượng gấp 2.5 lần 1080 pp cùng góc quay rộng 140 độ.

Đi kèm là cấu trúc 6 thấu kính được sơn 9 lớp tương tự như loại Mijia Car. Chỉ một vài thông tin này cũng đủ để hình dung ra chất lượng hình ảnh cực nét mà 70Mai Pro Dashcam có thể cung cấp.

So với 4 loại camera hình trình phía trên, 70Mai Pro Dashcam là loại cho được chất lượng hình ảnh tốt nhất khi di chuyển trong thời tiết có sương mù.

Đó là nhờ 70Mai Pro Dashcam được tích hợp thuật toán Defog có khả năng tự động làm mờ bằng cách cân đối độ tương phản, độ sáng hình ảnh, hiệu ứng sương mù. Từ đó giúp cho hình ảnh được trong suốt hơn.

6. Camera hành trình G300

Camera hành trình G300 - Giới thiệu nhanh các mẫu Camera hành trình Xiaomi cho xe hơi

Giá bán: 1.500.000 đồng

G300 hiện là loại camera hành trình cao cấp nhất của Xiaomi với rất nhiều tính năng nổi trội. Bên cạnh việc sở hữu những ưu điểm của cả 5 camera hành trình phía trên, G300 sở hữu một tính năng rất đắt giá và độc quyền.

Đó chính là chế độ cảnh báo thông minh có khả năng nhắc nhở người lái khi phát hiện tình trạng mệt mỏi, buồn ngủ hay vượt quá tốc độ.

G300 có độ phân giải Full-HD với góc quay rộng 140 độ. Để có được chất lượng hình ảnh tốt nhất, G300 còn được hỗ trợ bởi cảm biến Sony. So với những loại camera hành trình phía trên, G300 có khả năng quay ngược sáng tốt nhất.

Tại sao nên lắp đặt Camera hành trình cho Ô tô?

Top thương hiệu camera hành trinh cao cấp cho xe hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

DMCA.com Protection Status